Thủ tục xin gia hạn visa cho người nước ngoài

Cập nhật: 20/02/2011

Theo quy định của Pháp lệnh Nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và Nghị định số 24 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Pháp lệnh trên, thì khi  visa  (thị thực) hết hạn, nếu người nước ngoài mang visa có nhu cầu tiếp tục ở lại thì phải làm thủ tục xin gia hạn visa  hoặc xin cấp visa mới.

Hồ sơ thực hiện thủ tục xin gia hạn visa hoặc xin cấp visa mới cho người nước ngoài  gồm tờ khai theo mẫu, hộ chiếu, được gửi tới Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài đang tạm trú hoặc tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Người xin gia hạn visa Việt Nam hoặc xin cấp mới visa được trả lời kết quả trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Đối với người dưới 14 tuổi đã được khai báo trong đơn xin cấp thị thực ban đầu của người dẫn đi thì không phải làm riêng thủ tục xin cấp thị thực.

Theo Quyết định số 136/1999/QĐ-BTC thì lệ phí xin cấp thị thực là 10-100 USD tùy theo từng loại thị thực cụ thể.

Thông tin khác:

CÔNG TY LUẬT ASIMIC
P.12A03, tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04. 62927343 - 04.399.922.20; Visa, thẻ tạm trú: 0902.209.469;
Email: hanoi@asimic.com
Tầng 3, số nhà 122 đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Tel: 0988.603.220 - 0902.209.469
Phòng 7.3-7.4 Lầu 7 Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 08.38388803 - 0903.103.889 - Email: hcm@asimic.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM