Làm visa đi Pháp

Cập nhật: 07/12/2010

Làm visa đi Pháp

Kết quả thủ tục làm visa Pháp được các loại visa: ngắn hạn, ra vào một hay nhiều lần, có giá trị tối đa 3 tháng.

Hồ sơ làm visa đi Pháp bao gồm :

1. 02 đơn xin visa Pháp (được phát miễn phí tại LSQ Pháp).

2. 02 Ảnh mới nhất.

3. Hộ chiếu còn giá trị 3 tháng sau khi hết hạn thị thực (bản chính và bản sao).

4. Giấy chứng nhận làm việc và giấy nghỉ phép (đối với người làm nghề tự do: phải nộp giấy phép kinh doanh).

5. Giấy giữ chỗ vé máy bay có ngày đi và ngày về chính xác.

6. Bản sao hộ khẩu.

7. Nếu người làm  visa đi Pháp không có việc làm: Chứng từ chứng minh khả năng tài chánh (thẻ tín dụng, giấy bảo lãnh của vợ, chồng hoặc người thân).

8. Nếu người làm visa đi Pháp được mời bởi một đối tác :

- Giấy bảo lãnh còn thời hạn, giấy này xin ở Tòa thị chính ở Pháp (bản chánh và bản sao)

- Bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người bảo lãnh; Nếu người này là người ngoại quốc xin nộp bản sao thẻ lưu trú.

- Chứng từ chứng minh khả năng tài chánh của người bảo lãnh (bản luơng 3 tháng mới nhất hoặc giấy đóng thuế thu nhập mới nhất).

9. Nếu người làm visa đi Pháp đặt phòng tại khách sạn :

- Chi tiết lịch trình chuyến đi.

- Giấy giữ chỗ khách sạn.

- Chứng từ chứng minh khả năng tài chánh: giấy chứng nhận của ngân hàng.

10. Nếu người làm visa đi Pháp thuê hoặc sở hữu nhà tại Pháp: bản sao hợp đồng thuê nhà hoặc giấy chủ quyền nhà.

III. Sau khi được đồng ý, phải trình chứng từ bảo hiểm y tế trong thời gian lưu trú tại Pháp (do các hãng bảo hiểm cấp).

IV. Lưu ý

- Người làm visa đi Pháp phải trực tiếp đến nộp đơn.

- Tổng lãnh sự quán có thể yêu cầu quý vị bổ túc giấy tờ.

- Tất cả những lời khai thiếu trung thực hoặc những giấy tờ giả mạo đều sẽ bị từ chối cấp visa vĩnh viễn.

- Hồ sơ đầy đủ không có nghĩa sẽ đương nhiên được cấp visa Pháp.

- Các giấy tờ bản chánh có thể được yêu cầu xuất trình tại cửa khẩu, nếu không xuất trình được đương sự có thể bị trục xuất khỏi biên giới.

Chúc bạn làm visa đi Pháp thành công!

Hiện tại Asimic tạm thời tạm ngưng cung cấp dịch vụ quốc gia này. Mong quý khách thông cảm.

Ngay khi tiến hành triển khai lại chúng tôi sẽ thông báo trên Website.

Thông tin khác:

CÔNG TY LUẬT ASIMIC
P.12A03, tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04. 62927343 - 04.399.922.20; Visa, thẻ tạm trú: 0902.209.469;
Email: hanoi@asimic.com
Tầng 3, số nhà 122 đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Tel: 0988.603.220 - 0902.209.469
Phòng 7.3-7.4 Lầu 7 Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 08.38388803 - 0903.103.889 - Email: hcm@asimic.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM