Làm visa đi Trung Quốc

Cập nhật: 07/12/2010

Làm Visa đi Trung Quốc

Việt Nam và Trung Quốc có quan hệ truyền thống lâu đời, việc giao thương và giao lưu giữa hai nước trong những năm qua không ngừng được mở rộng và có những bước tiến rõ nét. Cụ thể cho việc mở rộng mối quan hệ giao lưu đó là mỗi năm có hàng trăm lượt người Việt Nam tới Trung Quốc và những người Trung Quốc tới Việt Nam.

Ngày nay nếu bạn muốn đến Trung Quốc thì thực sự là một vấn đề đơn giản. Việc đầu tiên bạn cần làm để đạt được điều đó là bạn cần làm visa đi Trung Quốc. Khi bạn làm visa đi Trung Quốc hoàn thành có nghĩa là bạn đã đủ điều kiện và có thể sẵn sàng đến Trung Quốc. Một đất nước rộng lớn đang chờ đón bạn.

Điều kiện làm visa đi Trung Quốc

Điền vào tờ đăng ký visa, 01 ảnh 4x6 (chụp tại thời gian gần ngày nộp ảnh).

Chứng minh lý do xuất cảnh, quá cảnh và đăng ký.

Tuỳ vào mục đích nhập cảnh mà bạn làm visa Trung Quốc với các ký hiệu khác nhau:

Làm Visa đi Trung Quốc ký hiệu D (cư trú): yêu cầu đơn chúng nhận thân phận định cư, đơn chúng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký, đăng ký tại đồn công an tại thành phố sở tại;

Làm Visa đi Trung Quốc ký hiệu Z (lập nghiệp): yêu cầu có Thẻ được phép làm việc tại Nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa, giấy mời đến làm việc hoặc giấy chứng minh là nhân viên của đơn vị ( cơ quan, công ty..) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư hoặc điện báo);

Làm Visa đi Trung Quốc ký hiệu X (học tập): yêu cầu có giấy gọi học, giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản, giấy khám sức khỏe;

Làm visa đi Trung Quốc ký hiệu F (phỏng vấn, khảo sát): yêu cầu có điện báo của đơn vị sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát;

Làm Visa đi Trung Quốc ký hiệu L (du lịch): đến Trung Quốc du lịch yêu cầu phải có chứng minh của đơn vị tiếp quản du lịch, phải chứng minh có đủ phí chi tiêu để đến du lịch tại Trung Quốc;

Làm Visa đi Trung Quốc ký hiệu G ( quá cảnh): phải khai trình visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ đến, nếu trong trường hợp nước sẽ đến tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ khai trình vé liên trình;

Làm Visa đi Trung Quốc ký hiệu C (liên vận hàng không, hàng hải..): yêu cầu đăng trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc;

Làm visa đi Trung Quốc ký hiệu J-1, J-2 (phóng viên, nhà báo): yêu cầu phải đăng trình chứng minh của cơ quan chủ quản;

Trên đây là những lưu ý về làm Visa đi Trung Quốc. Dựa vào những hướng dẫn này bạn có thể tự xin visa Trung Quốc tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Trung Quốc hoặc xin visa Trung Quốc tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.

ĐỐI TÁC VISA VIỆT NAM ĐỘC QUYỀN CỦA ASIMIC

Thông tin khác:

CÔNG TY LUẬT ASIMIC
P.12A03, tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04. 62927343 - 04.399.922.20; Visa, thẻ tạm trú: 0902.209.469;
Email: hanoi@asimic.com
Tầng 3, số nhà 122 đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Tel: 0988.603.220 - 0902.209.469
Phòng 7.3-7.4 Lầu 7 Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 08.38388803 - 0903.103.889 - Email: hcm@asimic.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM