Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Cập nhật: 17/09/2012

Những việc mà chúng tôi giúp bạn trong thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài bao gồm:

  1. Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp thẻ tạm trú, thị thực;
  2. Tư vấn về thời hạn cấp và gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo quy định
  3. Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú
  4. Tư vấn các vấn đề khác có liên quan.
  5. Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật công chứng các giấy tờ có liên quan.
  6. Soạn hồ sơ xin thẻ trạm trú, thị thực cho khách hàng;
  7. Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ xin visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài tạm trú;
  8. Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
  9. Nhận thẻ tạm trú theo giấy hẹn của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

1. Thủ tục cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài được quy định tại những văn bản pháp luật sau:

- Pháp lệnh số  24/1999/PL- UBTVQH 10 về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

-Nghị định Số 21/ NĐ_CP Quy định chi tiết thi hành pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

- Thông tư liên tịch 01/2012 Sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 04/2002/TTLT/BCA-BNG ngày 29/01/2002 và Thông tư liên tịch số 05/2009/TTLT/BCA-BNG ngày 12/5/2009 của Bộ Công an - Bộ Ngoại giao trong lĩnh vực xuất nhập cảnh

- Quyết định của Bộ trưởng Bộ tài chính số 136/1999/QĐ- BTC ngày 10/11/1999 ban hành biểu mức thu lệ phí nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

2. Đối tượng được cấp thẻ thường trú Việt Nam:

Người nước ngoài ở lại Việt Nam hợp pháp là chủ đầu tư, người làm việc trong các tổ chúc phi chính phủ, người nước ngoài có giấy phép lao động, người nước ngoài là trưởng văn phòng đại diện.

3. Hồ sơ xin cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài:

- Hộ chiếu của người nước ngoài/ ảnh 3x4

- Các giấy tờ của công ty/ người bảo lãnh

- Giấy tờ chứng minh việc đến Việt Nam công tác, hoặc làm việc hợp pháp:

Giấy phép lao động, hợp đồng làm việc, quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ trong công ty, giấy chứng nhận đầu tư, chứng nhận đăng ký kinh doanh

- Tờ khai xin thẻ thường trú (theo mẫu N7A, N7 B) của Cơ quan xuất nhập cảnh.

4. Cơ quan thẩm quyền giải quyết: Tùy từng trường hợp nhất định doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố doanh nghiệp  hoặc tổ chức có trụ sở chính.

5. Thời gian xin cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài: Thời gian cấp visa thông thường là 8-10  ngày làm việc theo quy định pháp luật.

 

 

Thông tin khác:

CÔNG TY LUẬT ASIMIC
P.12A03, tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04. 62927343 - 04.399.922.20; Visa, thẻ tạm trú: 0902.209.469;
Email: hanoi@asimic.com
Tầng 3, số nhà 122 đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Tel: 0988.603.220 - 0902.209.469
Phòng 7.3-7.4 Lầu 7 Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 08.38388803 - 0903.103.889 - Email: hcm@asimic.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM