Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Cập nhật: 06/12/2010

VISA DU LỊCH

-          Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm hoặc bản xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng, sổ đỏ nhà đất hoặc các loại giấy xác nhận sở hữu tài sản có giá trị khác) bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước

-          Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ hoặc giấy xác nhận nghề nghiệp…; xác nhận mức lương hoặc bảng lương có dấu của công ty), kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng

-          Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

-          Giấy xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ (Trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc tại Hàn Quốc Quốc cụ thể trong Lịch trình tham quan )

(Nếu là Công ty du lịch nộp cho đoàn thì ngoài những giấy tờ trên cho từng cá nhân,

cần nộp thêm giấy mời gốc, danh sách đoàn đi, lịch trình du lịch của công ty du lịch

Hàn Quốc, bản sao Giấy phép lữ hành Quốc tế và bản dịch tiếng Anh công chứng

Nhà nước của Giấy phép kinh doanh bên phía công ty Việt Nam)

 

3. VISA KẾT HÔN

-          Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân và giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc do Hàn Quốc cấp)

-            Mẫu khai sứ quán do người chồng/vợ Hàn Quốc trực tiếp viết (có thể vào trang www.mofat.go.kr/vietnam để lấy mẫu)                  * Chú ý: mẫu khai phải khai đầy đủ, chi tiết và trung thực.

-          Toàn bộ các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, nghề nghiệp và thu nhập của chồng/vợ (người Hàn Quốc ( Giấy chứng nhận đóng thuế, giấy chứng minh nghề nghiệp, giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty chồng làm việc do phòng thuế cấp trong vòng 3 tháng gần nhất tính ngược từ ngày nộp hồ sơ, giấy chứng minh khả năng tài chính, sổ tài khoản, giao dịch với ngân hàng, vv…)

-          Các giấy tờ chứng minh về nhà ở của chồng Hàn Quốc (Giấy tờ về sở hữu nhà đất, hợp đồng thuê nhà,…)

-          Bản  dịch tiếng Anh công chứng nhà nước của Giấy chứng nhận hôn nhân do Sở tư pháp Việt Nam cấp

-          Bản khai phỏng vấn lãnh sự (người Việt nam trực tiếp khai và cần khai trung thực và chi tiết) và kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng.

Chú ý : Nếu nộp kèm các hồ sơ khác hỗ trợ thêm như Giấy chứng tử của chồng / vợ cũ hoặc Giấy chứng nhận ly hôn do tòa án cấp … cần nộp bản sao và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.

-          Chứng chỉ học Văn hóa Hàn Quốc cho các cô dâu Việt Nam (liên hệ học theo số điện thoại: 012-5352-4397) (Trong trường hợp chưa dự lớp học trước ngày nộp Visa, các cô dâu / rể phải viết một Bản tường trình nêu lý do tại sao chưa theo học được và nói rõ ngày đăng ký và ngày học dự kiến: nộp kèm với bản dịch tiếng Anh không cần công chứng ).

Thông tin khác:

CÔNG TY LUẬT ASIMIC
P.12A03, tòa nhà 17T10, đường Nguyễn Thị Định, khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04. 62927343 - 04.399.922.20; Visa, thẻ tạm trú: 0902.209.469;
Email: hanoi@asimic.com
Tầng 3, số nhà 122 đường Nguyễn Trãi, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
Tel: 0988.603.220 - 0902.209.469
Phòng 7.3-7.4 Lầu 7 Tòa nhà Lộc Lê, 454 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
Tel: 08.38388803 - 0903.103.889 - Email: hcm@asimic.com

® thiet ke web: VAVIETNAM.COM